Trước khi tải

Trang đang tải về..

hình ảnh

Bạn đang đau đầu vì công việc mới không hiệu quả

May mắn hay kém may mắn?

Ở đây, một ví dụ: Maureen Nelson. Maureen làm việc cho Công ty A, nằm bên kia đường từ Công ty B. Chủ nhân A là một vị trí hợp đồng và Maureen cần lợi ích, vì vậy cô đã đến B. Công ty B đã hối hận sau hai tháng (Maureen không bao giờ biết tại sao) yêu cầu từ chức.

Maureen gọi lại cho Chủ nhân A và họ nói, “Tuyệt vời! Bạn có thể có mặt ở đây vào sáng mai lúc 9:00 không?” Bởi vì chúng rất gần nhau về mặt địa lý, việc đi lại giống hệt nhau và thói quen của cô hầu như không thay đổi

Câu chuyện trở nên tốt hơn, mặc dù. Maureen giải thích,

“Phần hay nhất: Vài tháng sau, tôi được tuyển dụng tại Nhà tuyển dụng C, người đã trả cho tôi nhiều hơn 30% (15 nghìn đô la) so với Chủ lao động B đã làm! Tôi thực sự chuyển sang công việc đó. Giống như câu chuyện dân gian Trung Quốc bắt đầu từ con ngựa chạy trốn – bạn không bao giờ biết, bạn không bao giờ biết – dù đó là may mắn hay xui xẻo. ”

Làm tất cả những điều đúng

Một người khác đã làm tất cả những gì bạn nên làm khi tìm kiếm cả công việc của cô ấy và đánh giá vị trí tại một trong những nhà tuyển dụng hàng đầu ở Hoa Kỳ. Cô đã phỏng vấn nhiều lần, nghiên cứu công ty, đánh giá lời mời làm việc và nói chuyện với đồng nghiệp và người giám sát trong tương lai.

Giả sử rằng cô ấy đã đưa ra một quyết định tốt, cô ấy đóng gói túi của mình và chuyển đến một thành phố mới để có được những gì cô ấy nghĩ là một công việc mới thú vị. Chỉ có nó là không. Vị trí không giống như bất cứ ai đã mô tả nó.

Lời giải thích duy nhất cô có được khi hỏi về sự khác biệt giữa công việc mà cô nghĩ mình được thuê và những gì cô đang làm, là cô có thể làm việc theo cách có trách nhiệm hơn.

Bắt đầu công việc của bạn Tìm kiếm hơn

Thật không may, may mắn không phải luôn luôn làm việc có lợi cho bạn. Đôi khi, nhà tuyển dụng đã lấp đầy vị trí hoặc không muốn bạn quay trở lại, và bạn đã bị mắc kẹt với công việc mới của bạn hoặc bạn sẽ phải tìm một cái gì đó khác.

Ví dụ, một người nào đó rời bỏ công việc của mình cho một vị trí mới. Nhưng anh quyết định anh ghét công việc mới của mình vào ngày anh bắt đầu. Anh ta gọi cho công ty cũ của mình để xem họ có thuê anh ta không. Tuy nhiên, anh ấy đã thực hiện tốt công việc cũ của mình vì anh ấy nên có công ty đã xem việc từ chức là một cơ hội để bắt đầu mới với một nhân viên mới.

Nếu quay trở lại công việc cũ của bạn không phải là một lựa chọn, hãy dành chút thời gian để xem bạn đang đánh giá công việc hay công ty vội vàng. Đôi khi, ấn tượng đầu tiên của chúng tôi không chính xác và công việc có thể phù hợp hơn bạn mong đợi. Hãy cho nó một cơ hội và dành chút thời gian để xem nó có tệ như bạn nghĩ không.

Nếu nó thực sự là khủng khiếp, hãy bắt đầu kết nối với các liên hệ của bạn và đưa hồ sơ của bạn trở lại lưu thông. Hãy thành thật khi bạn được hỏi tại sao bạn lại rời bỏ công việc bạn mới bắt đầu (và bạn sẽ làm).

Nói với các liên hệ của bạn và người phỏng vấn rằng công việc không phù hợp và bạn quyết định theo đuổi các lựa chọn khác. Bạn có thể sẽ cần cung cấp chi tiết về lý do tại sao vị trí không hoạt động, vì vậy hãy suy nghĩ về câu trả lời thích hợp trước khi phỏng vấn. Những câu trả lời phỏng vấn mẫu về việc rời bỏ công việc của bạn có thể cung cấp cho bạn một số ý tưởng.

lời bình 1


  1. GrandLeon

    Very useful blog.

lời bình đã đóng

Ứng dụng trên điện thoại Iphone có tên VINAWORK OVERSEA và trên Android có tên Tìm Việc Quốc Tế ! Bỏ qua

công cụ màu