Trước khi tải

Trang đang tải về..

hình ảnh

3 sai lầm tuyển dụng thường gặp & Cách tránh chúng

Bạn đã bao giờ thuê một người không sống theo mong đợi của bạn chưa? Bạn đã bao giờ thuê một người vượt quá mong đợi của bạn? Làm thế nào khác nhau là quá trình tuyển dụng của bạn trong từng trường hợp? Nếu bạn giống như hầu hết các nhà tuyển dụng – quy trình được sử dụng trong từng trường hợp là như nhau! (Bạn vừa gặp may – hoặc không may mắn!)

Điều đó có ý nghĩa gì với doanh nghiệp của bạn (và sự tỉnh táo của bạn!) Nếu công ty của bạn có rất nhiều nhân viên tuyệt vời? Điều này nghe có vẻ như là một giấc mơ không thể? Nó không phải là! Vậy làm thế nào chúng ta có thể tăng tỷ lệ thuê những người tuyệt vời – mọi lúc?

Chúng ta có thể bắt đầu bằng cách tránh ba sai lầm tuyển dụng phổ biến nhất:

Sai lầm # 1: Công ty thiếu một cách tiếp cận cơ bản, có hệ thống để tuyển dụng được sử dụng một cách nhất quán.

Trong những năm qua, các công ty đã nâng cấp và hiện đại hóa nhiều quy trình kinh doanh của họ – như quản lý hàng tồn kho, quản lý dự án, thiết kế kỹ thuật – nhưng quy trình tuyển dụng của họ vẫn đứng yên – chạy quảng cáo, thực hiện một số cuộc phỏng vấn (không có cấu trúc), thuê. Tỷ lệ nhận được đúng người theo cách này là khoảng 14% – bạn có thể lật một đồng xu và nhận được kết quả tốt hơn!

Sai lầm # 2: Tuyển dụng dựa trên cảm xúc chứ không phải tiêu chí khách quan.

Đôi khi một quyết định tuyển dụng dựa trên phương pháp tiếp cận cơ thể ấm áp – chúng tôi cần ai đó ngay lập tức – bạn thở, bạn đã thuê! Quyết định tuyển dụng thường chỉ đơn giản dựa trên việc người phỏng vấn có thích người đó hay không – tôi thích bạn, bạn đã thuê! Và đôi khi quyết định tuyển dụng được đưa ra bởi vì ứng viên đã xuất sắc trong cuộc phỏng vấn – wow! – Bạn đã thuê!

Vấn đề với những cách tiếp cận cảm xúc này là cơ hội tuyển dụng một nhân viên tuyệt vời là rất thấp. Bạn có thể rất cần phải điền vào một vị trí ngay lập tức để hoàn thành công việc, nhưng nếu bạn thuê nhầm người, thời gian bạn tiết kiệm được khi thuê người đó ngay lập tức sẽ khiến bạn tốn nhiều thời gian và tiền bạc hơn. Xây dựng quy trình

Sai lầm # 3: Vị trí không được xác định rõ ràng và mô tả công việc không hấp dẫn.

Để thu hút những người vượt trội, trước tiên, hiệu suất vượt trội phải được xác định và xây dựng trong bản mô tả công việc. Điều này được thực hiện thông qua một hồ sơ hiệu suất, trong đó nhấn mạnh những gì một người phải làm để thành công trong công việc. Điều này khác với mô tả công việc truyền thống dựa trên kinh nghiệm, kỹ năng và giáo dục. Người biểu diễn trung bình có kỹ năng và trình độ phù hợp – người biểu diễn vượt trội có thể thực hiện công việc ở cấp độ cao hơn! Dựa trên mô tả công việc của bạn về các mục tiêu hiệu suất cụ thể sẽ cải thiện chất lượng của ứng viên cho vị trí của bạn và cải thiện tính khách quan của quy trình sàng lọc và phỏng vấn của bạn.

lời bình đã đóng

Ứng dụng trên điện thoại Iphone có tên VINAWORK OVERSEA và trên Android có tên Tìm Việc Quốc Tế ! Bỏ qua

công cụ màu